ขวดนม

เเม่ที่ลูกติดเต้า ทำยังใงให้ลูกยอมกินขวดบ้างค่ะ บอกวิธีหน่อย??

ขวดนม
2 ตอบกลับ

บ้านนี้เลือกใช้ขวดนมคอกว้างค่ะ ให้ลูกดูดขวดสลับเต้า แรกๆน้องจะต่อต้านเป็นเรื่องปกติค่ะ แม่ต้องใจเย็น กินไปนมเลอะไปเพราะเค้าไม่คุ้นชิน และกินน้อยลง เมื่อน้องเริ่มชินกับขวดให้เพิ่มดูดขวดให้มากกว่าเดิม. ถ้าน้องกินขวดเก่งแล้ว จะมีบางมื้อที่ยังไงก็ไม่เอาขวดแน่ๆ (ไม่สะดวกให้เต้า)จุกหลอกช่วยได้ค่ะ เพราะบางทีน้องอาจจะไม่หิว แค่อยากดูดจุบๆนมแม่เท่านั้น

4y ago

บ้านนี้ก็ใช้ขวดคอกว้างเหมือนกันค่ะ​ แรกๆต้องให้คนอื่นป้อน​ เพราะถ้าเขาเห็นแม่เขาจะไม่กินเลย​ จะเข้าเต้าอย่างเดียว​ เดี๋ยวนี้พอเปลี่ยน​จุกไซส์จุกใหญ่ขึ้นเริ่มกินดีขึ้น​ แม่ก็เริ่มป้อนเองได้แล้วค่ะ

แม่บ้านนี้ไปทำงานแล้วซักพักแล้ว น้องกินขวดได้ไม่งอแง แต่ก่อนนอนต้องได้ดูดเต้าไม่งั้นไม่หลับค่ะ ชีวิตเด็กน้อยมีความสุขกับการดูดเต้า💙😂