แม่บ้านไหนเป็นแบบนี้มั้ยค่ะ

หมอนัดตรวจวันที่28 ที่ผ่านมา หมอบอกว่ามดลูกเปิด3ซม. น่าจะออกใน1-2วันนี้หมอ ถามว่าบ้านอยู่ไกลมั้ย สะดวกที่จะเดินทางมา รพ. หรือจะนอน รพ.เลย เลยบอกหมอ ว่าขอกลับบ้าน พอกลับบ้าน คนแก่ที่บ้านว่าทำไมไม่นอน รพ. เปิด3ซม.แล้วน่าจะนอน เดี๋ยวคืนนี้คงออก มาตอนนี้วันที่29 แล้วยังเงียบไม่มีอาการใดๆเลย ยังไม่เจ็บท้องเลยจ้า ได้แต่เตรียมรถรอไป รพ. ตั้งแต่เมื่อวานแล้วจ้า หรือจะคืนนี้ ทำไมคนอื่นเค้าไม่รอนานเหมือนบ้านนี้เลย

1 ตอบกลับ

มันจะแล้วแต่คนค่ะ บางคนปากมดลูกเปิดไว บางคนเปิดช้าค่ะ ต้องลองสังเกตอาการตัวเองด้วยค่ะ ว่ามีน้ำเดิน มูกเลือด หรือท้องแข็งเพิ่มไหมค่ะ