หมอนกันสะดุ้ง

หมอนกันสะดุ้ง กันสะดุ้งได้จริงไหมคะ บ้านไหนเคยใช้บ้างคะ มารีวิวหน่อย

หมอนกันสะดุ้ง
20 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้ค่ะ ตอนก่อนคลอดไม่ได้ซื้อไว้ คิดว่าไม่จำเป็น แต่พอคลอดน้องได้2อาทิตย์สังเกตน้องผวาบ่อย เอาผ้าห่มผืนเล็กทาบอกก้อยังไม่หาย เลยสั่งซื้อมา 1 ใบ ข้างในเป็นบัควีด เราสามารถใส่ตามปริมาณที่ต้องการได้ น้องจะได้ไม่หนัก ไม่อึดอัด ปรากฎว่าไม่ผวาบ่อยเหมือนก่อน ตอนนี้น้อง 4 เดือนครึ่งแล้ว ไม่ผวาแล้วเลยเอามาทำหมอนข้าง กันน้องคว่ำตกเตียงแทน

ใช้มาตั้งแต่เกิดจนตอนนี้4เดือนกว่าแล้วค่ะ ช่วยได้ระดับนึงเลยค่ะ พอทำให้อิแม่พักผ่อนได้บ้าง พอโตมาหน่อยไม่ค่อยสะดุ้งก็เอามาไว้กอด ไว้หนุนหัวแทนจ้า ใช้ได้หลายอย่างเลย คุ้มม

ที่บ้านก็ใช้แบบนี้ค่ะ ก็สะดุ้งอยู่ตลอดแต่เป็นเรื่องปกติค่ะ บางคนก็ใช้ผ้าทบกันหนาๆก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ

แต่แรกเกินถึง1เดือนสดุ้งเป็นเรื่องปกติแต่ถ้าไม่สดุ้งคือผิดปกติคะ

4y ago

ใช่ๆ เป็น reflexของทารกแรกเกิด นอกจากนี้ยังมี เขี่ยแก้มแล้วเค้าจะดูดนม เอานิ้วเราใส่มือเค้า เค้าควรกำมือ ถ้าไม่มีreflexพวกนี้ พาไปหาหมอเด็กเลยค่ะ

ผ้าผ้าห่มทาบน่าอกแทนด้ได้จ้า เด้กเล็กผวาบ่อยเป็นเรื่องปกติค่ะ

เหมือนมันหนักค่ะ ลูกดิ้นเหมือนไม่ชอบเลยไม่ได้ใช้เลย

ใช้ผ้าไม่หนักมาก ทับได้เหมือนกันค่ะ ประหยัดด้วย

เราใช้ผ้าอ้อมพับเปนสี่เหลี่ยมวางทาบบนอกน้องค่ะ

ใช้ไม่ได้ค่ะ ทุกวันนี้เอามาให้น้องก่าย

เอาผ้าแทนค่ะ กันสะดุ้งเหมือนกัน