หมอนกันสะดุ้ง

สอบถามค่าแม่ๆ หมอนกันสะดุ้งอันนี้ควรมีไหมคะ พอดีน้องสาวเพิ่งคลอดลูกจะซื้อไปฝากค่า หรือมีวิธีไหนบ้างที่ทำให้น้องไม่สะดุ้งบ่อยไหมคะ ขอวิธีด้วยน๊าาา

10 ตอบกลับ

นอนเปลผ้าขาวม้าค่ะ ผ้าวางอก หรือห่อตัวน้องไว้ งอขาน้องหน่อยๆค่ะ ลดได้เยอะ แต่ไม่หายไปเลยนะคะ เพราะ สะดุ้งเป็นเรื่องปกติ น้องไม่ชินกับข้างนอก ไม่จำเป็นต้องซื้อหมอนกันค่ะ หมอบอกว่าเปลืองเปล่าๆ ค่ะ แม่ นอนที่เงียบๆ หรือเปิดโมสาร์ทด้วยจะดีค่ะ

บ้านนี้ใช้ผ้าวางอกค่ะ น้องสะดุ้งปกติเขายังไม่ชินกับเสียงภายนอก โตขึ้นจะหายเองค่ะ ห่อตัวก็ช่วยได้น้องจะไม่ค่อยสะดุ้งยกแขนขาเท่าไหร่

อันนี้หาผ้ามาวางแทนก็ได้นะคะ หรือตุ๊กตาตัวเล็กๆวางอกค่ะ เพราะเด็กแรกคลอดผวาง่าย ช่วงแรกห่อตัวก่อนค่ะ ก็จะช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้ซื้อมาใช้แล้วสะดุ้งเหมือนเดิมค่ะให้ผ้าวางทับบนตัวน้องเอาค่ะ

ส่วนตัวแม่ ตอนน้องเล็กๆซื้อมาค่ะ แต่ไม่ได้ผลสะดุ้งอยู่ดีค่ะ🤣

บ้านนี้ใช้ผ้าขนหนูผืนใหญ่พับและวางพาดบนหน้าอกน้องค่ะ

ห่อตัวน้องดีกว่าค่ะแม่ บ้านนี้ใช้หมอนไม่ได้ผลค่ะ😂😂

ไม่ช่วยเลยค่ะ คิดว่าการห่อตัวช่วยได้มากกว่าค่ะ

ทางนี้ห่อตัวเอาคร้าและเวลานอนก็กอดน้องไว้คร้า

จับให้นอนตะแคงค่ะ ช่วยได้