ตรวจปัสวะ

หมอตรวจปัสวะแล้วเจอน้ำตาลเป็นอันตรายต่อเด็กในท้องหรือเปล่าค้ะ

1 ตอบกลับ

ตรวจเจอน้ำตาลหมอจะให้กลืนน้ำตาล 100 g. แล้วตรวจเลือดเพื่อดูว่าแม่เสี่ยงเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ไหม ถ้าเกิดตรวจเจอแล้วว่าเสี่ยงหรือเป็น จะส่งผลให้คลอดก่อนหรือครรภ์เป็นพิษได้ค่ะ แม่ต้องงดหวาน แล้วสอบถามหมอเรื่องผลไม้ที่ทานได้ด้วยนะคะ ว่าควรทานปริมานเท่าไหร่ อันไหนควรไม่ควรทานนะคะะ