ภาวะลำไส้ทะลักหรือหน้าท้องไม่ปิดในทารก

หมอตรวจ เจอภาวะหน้าไม่ปิด หรือภาวะลำไส้ทะลัก(มีแต่ลำไส้นะครับ) อยากขอประสบการณ์จากคุณแม่อื่นๆครับว่าต้องดูแลเขายังไง ได้ลูกชายครับ5เดือนกว่าแล้วครับ แข็งแรงมากการตอบสนองดีมาก🎉🎉🎉

1 ตอบกลับ

ถ้าปิดหน้าท้องแล้วสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติค่ะ แต่ให้เฝ้าระวังภาวะพังผืดรัดลำไส้ค่ะ น้องจะมีอาการอาเจียนมาก ท้องอืด ไม่ถ่ายไม่ผายลม ให้รีบพาไป รพ ใกล้บ้านนะคะ