หน้าน้องแดง

หน้าน้องแดงมาก ทำไงถึงจะหายคะ น้องได้ 21 วัน

หน้าน้องแดง
18 ตอบกลับ

เป็นผดที่เจอได้ปกติในทารกแรกเกิดค่ะ หายได้เอง ส่วนใหญ่อายุประมาณ 1 เดือนก็จะดีขึ้นค่ะ ลูกบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ หายเอง ไม่ได้ทาอะไรเป็นพิเศษเลยค่ะ

เดี๋ยวน้องจะหายเองค่ะแม่ตอนแรกบ้านนี้ก็กังวลค่ะแต่พอน้องเริ่มโตขึ้นมันก็ยุบไปเองค่ะอาจใช้เวลาเป็นเดือนค่ะลูกเราหายตอนเดือนกว่าๆค่ะ

ผื่นฮอร์โมนในเด็กค่ะ เด๋วน้องจะหายไปเองค่ะ ถ้าแม่ไม่สะบายใจ ใช้บีเพนเท็นทาได้ค่ะ ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดแทนการล้างหน้าด้วยน้ำที่ใช้อาบค่ะ

ห้ามพูดคำว่าร้อนค่ะที่บ้านเราถือมากเพราะตอนเราพูดลูกเราก็จะมีผื่นขึ้นแต่พอรู้แล้วไม่พูดมันก็ลดลงจนหายดีแล้วค่ะ

อันนี้เยอะเกิน น้องน่าจะแพ้อะไรมากกว่าค่ะแม่ ถ้าผื่นเด็กแรกเกิดไม่น่าจะเยอะเท่านี้ค่ะ แนะนำหาหมอนะคะแม่

บ้านเราเป็นคะ ลูกเราต้องเอาสำลีล้างหน้าลูกทุกครั้งที่อาบน้ำใช้สบู่เด็กด้วย หายคะ

แม่ลองทาตัวนี้ดูนะคะ ที่บ้านตัวเล็กใช้เพราะเป็นเหมือนกันตอนนี้ไม่มีผื่นแล้วค่ะ

3y ago

เราก็ใช้ตัวนี้ แต่ไม่ได้ทาผื่น ทาคอน้องกับรักแร้ขาหนีบน้องเวลาแดง ใช้ดีเลยค่ะ

ทาอะไรให้น้องคะ เผื่อน้องอาจจะแพ้ก้อได้คะ หายาทาผื่นเด็กหรือไปหาหมอคะ

น้องน่าจะแพ้อะไรนะค่ะพาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะคุณแม่

บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะ ใช้ครีม Ezerra หลอดสีม่วงทาค่ะ