กินเยอะแน่นท้อง

ขอถามคุณแม่ๆหน่อยจ้าว่าเคยเป็นแบบนี้มั้ยกินเยอะแล้วแน่นท้อง ทำไงถึงจะหายคะ 😂 #ตอนนี้ท้องได้7สัปดาห์แล้วค่ะ

11 ตอบกลับ

ต้องดูว่าแน่นเพราะอะไร แน่เพราะทานเยอะจริงมั้ยเพราะตอนแรกเราก็คิดว่าทานเยอะไปๆมาๆป่งมีแต่ลม ตบท้องเบาๆดังปุ๊กๆ แก๊สค่ะสรุป ท้องแล้วแพ้นมเฉยเลย ตอนนี้คือทานได้น้อยมากก็แน่นแล้ว ผักบางชนิดก็ทานสดไม่ได้ต้องศึกษาดูค่ะ สู้ๆ

2y ago

ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ😊😊

เลิกกินเยอะค่ะแม่ กินแค่พออิ่มนะค่ะหิวค่อยกินอีก กินน้อยกินบ่อยดีกว่ากินจนแน่นท้องไปหมดเดียวย่อยยาก ทำให้ท้องอืด ท้องผูกถ่ายไม่ออกเสี่ยง ริดสีดวงอีกนะค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ😂

นั่งให้ท้องปกติก่อนค่ะ อย่าพึ่งลงนอน เดี๋ยวอาหารตีท้องขึ้นมา คอแข็งค่ะ บ้านนี้เป็นอยู่ บางวันกินเยอะ เพราะอร่อย

ตอนท้องกินเยอะเหมือนกันค่ะ เวลากินแล้วต้องนั่งให้ย้อยนะคะอย่างน้อย30นท. เดี๋ยวท้องอืดไม่สบายตัวนะคะแม่

2y ago

ขอบคุณค้าา

Post reply imageGIF

นอนอืดยุเลยค่ะตอนนี้กินอิ่มทีไรแน่นมากหายใจลำบากกินไม่อิ่มก็หิวอีก10wค่ะ

นอนนิ่งๆๆๆ เลยแม่ ทีหลังกินแค่พอดีๆๆๆ ไม่งั้นท้องตึง ท้องแข็ง แถมฉี่บ่อยนะ

2y ago

จ้าครั้งหน้าจะกินให้พอดี เข็ดแล้ว😂

กินแค่พออิ่มค่ะหิวเมื่อไหร่กินเมื่อนั้นอิ่มก็หยุดไม่ฝืนยัดค่ะ

กินพอประมาณค่ะ กินน้อยไป แต่กินบ่อยขึ้นค่ะ ตอนนี้ 27w4d

2y ago

ขอบใจจ้า

เลิกกินเยอะแร้วมากินน้อยๆแต่บ่อยๆแทนค่ะแม่

แนะนำแม่แบ่งอาหารกินมื้อละน้อยๆ หลายๆ มื้อค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ