ใช้ยาอะไรได้บ้างค่ะ

หน้าน้องเป็นผื่น ไม่รู้ว่าแพ้อะไร ใครมีครีม.ยาแนะนำบ้างค่ะ น้อง17วัน

ใช้ยาอะไรได้บ้างค่ะ
23 ตอบกลับ

เด็กทารกแรกเกิดอาจมีผดผื่นที่หน้าหรือตามตัวเกิดขึ้นได้​ แต่ถ้ามีไข้ร่วมด้วยควรพาน้องไปหาหมอ และน้ำยาผลิตภัณฑ์​ควรใช้ของสำหรับทารกเท่านั้น​ **หากกังวลก็ควรปรึกษาหมอพาน้องไปหาหมอทันที***

บ้านนี้เคยใช้แค่สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วหรืออุ่นๆ หรือชุบน้ำเกลือขวด เช็ดให้น้องค่ะ หมอไม่ได้ให้ครีมอะไร บอกเดี๋ยวก็กาย แค่รักษาความสะอาดให้น้อง

อาจเป็นเพราะอากาศร้อนหรือแพ้ผ้าค่ะ หายเองได้บ้านนี้ก็เป็น เป็นได้ในเด็กอ่อนค่ะ หมอบอกว่าเดี๋ยวก็หายเอง หายแล้วก็ขึ้นมาใหม่ได้ไม่ต้องกังวลค่ะ

4y ago

บ้านนี้ใช้น้ำต้มสุกเช็ดแล้วก็พยายามไม่ห่อตัวหนาค่ะ ถ้ายุที่บ้านหมวกก็ไม่ใส่ น้องก็หายพอร้อนน้องก็เป็นอีก

บ้านนี้ก็เป็น บ้านนี้เเพ้คนที่ทาครีมต่างๆไม่ว่าครีมอะไรแล้วมาหอมน้องน้องจะเเพ้ค่ะ เราต้องดูว่าคนที่หอมใบหน้าลูกเราเขาทาครีมอะไรหรือป่าว

4y ago

น่าจะเป็นอย่างงั้นค่ะ คนชอบมาหอมแก้ม

แนะนำ​ Sebamed​ facial protective ค่ะ​ เหมาะสำหรับทารก​ สามารถใช้ที่หน้าได้ค่ะ​ แต่ราคาสํงหน่อย​ ปลอดภัย​ ไม่มีสเตียรอยด์ กุมารแพทย์แนะนำค่ะ

แนะนำอย่าพึ่งใช้ดีกว่าค่ะคุณแม่น้องผิวบางมากช่วงนี้ปล่อยให้หายเองค่ะตื่นเช้าใช้น้ำอุ่นเช็ดค่ะเดียวก็เริ่มหาย

น้องอาจจะแพ้น้ำยาซักผ้าก็ได้ค่ะ คุณแม่ลองใช้น้ำสะอาดซักดูสัก2-3ครั้งถ้าอาการดีขึ้นค่อยหายี่ห้ออื่นใช้ดูค่ะ

เปนเพราะน้ำนมโดนรึป่าวค่ะ เดกแรกเกิดส่วนมากน้ำนมแม่ถูกก้จะเปนผื่นแบบนี้แหละค่ะ นานไปเดวก้หายค่ะ

งดเบบี้ออยล์ แป้ง โลชั่น น้ำยาปรับผ้านุ่ม ส่วนสบู่ให้เปลี่ยนไปใช้แบบไม่มีน้ำหอมค่ะ

ปกติค่ะผิวน้องยังบอบบางไม่แนะนำให้ทาครีมค่ะ ใช้เพียงสำลีชุบน้ำอุ่นก็พอแล้วค่ะ