หน้าลอก

หน้าน้องลอก น้องจะหายไหมคะ ควรใช้อะไรมาไหม

หน้าลอก
33 ตอบกลับ

เป็นปกติคะ เหมือนพอน้องออกมาจากท้องคุณแม่แล้วร่างกายและผิวหนังมีการปรับตัว เหมือนการผลัดเซลล์ผิวค่า โดยปกติทารกมีผิวสี่ชั้น และผิวของน้องจะแข็งแรงขึ้นตอนสี่เดือน ถ้าตอนนี้สบู่ โลชั่น ตัวไหนที่น้องใช้แล้วไม่แพ้ คุณแม่ใช้ต่อนะค่ะ ถ้าอยากเปลี่ยนยี่ห้อรอผิวน้องแข็งแรงซักสี่เดือน บ้านนี้ตอนผิวน้องลอกก็มีทาโลชั่นสำหรับทารกให้น้องบ้างเพิ่มความชุ่มชืน หรือบางทีถ้าไม่ทาก็หยดออยลงในน้ำตอนอาบน้ำสามสี่หยดคะ

4y ago

แต่สบู่บ้านนี้ไม่ได้ใช้ทุกครั้ง ใช้แค่ตอนเย็นบางวันที่น้องเหงื่อออกเยอะหรือวันเว้นวัน

เวลาอาบน้ำลูกให้อาบน้ำปกตินะค่ะ ใช้ออยทาบางๆ เดี๋ยวหายเองค่ะ ไม่ต้องกังวล ลูกดิฉันเป็นเยอะกว่าลูกคุนอีกค่ะ

ไม่ต้องใช้อะไรเลยค๊..แค่เวลาอาบน้ำให้น้อง ก็ต้องเช็ดหน้าน้องเบาๆ ใช้น้ำอุ่นๆน๊ค๊ (เด่วก็หายไปเองค๊)

เดี๋ยวหายคะ เป็นปกติ ของเด็กเหยาะออยลงน้ำซักหยดก่อนอาบ ผิวน้องจะได่นุ่มชุ่มชื่นค่ะ ำ

เวลาเช็ดหน้าน้องอย่าาใช้น้ำอุ่นมากนะคะ​ เช็ด​เสร็จ​ใช้แป้งโลชั่นทาเบาๆค่ะ

เดียวก็หายค่ะ. ถ้าเป็นเยอะใช้ ออยหรือโลชันสำหรับเด็กทาบางๆให้ทั่วก็ได้ค่ะ

ปกติค่ะแม่ น้องได้รับนมแม่เยอะๆก็จะหายไปค่ะ อาบน้ำให้สะอาดทุกวันก็พอค่ะ

ขอบคุณค่ะ ตอนนั้ผสมออยตอนอาบน้ำ ไม่ลอกแล้วแถมผิวนุ่มขึ้นเยอะมากเลยค่ะ

เป็น​ปกติ​ของเด็​ก​แรกคลอดคะ​ ใช้ออยทาคะ​ เดี๋ยว​ก็​หายคะแม่😊😊

ใช้น้ำอุ่นเช็ดให้น้องบ่อยๆ เดี๋ยวก้หายเองจ้า