ขอสอบถาม

หน้อไม้ดองที่เราทำขึ้นเองเราสามารถได้ได้ม่ายค่ะนานๆๆกินที เป็นอันตรายกะลูกในท้องม่ายค่ะ แล้วพอดีตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วค่ะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้ทานได้นิดเดียวคะเพราะคุณพ่อบ้านนี้เวลาทานข้าวเค้าจะพูดร่ำไรมากคะเรื่องกินของดองแล้วไม่ดีบ่นจนเรางดของดองหมดแล้วคะ

บ้านนี้ทานทุกอย่างค่ะ ของดิบ ของดอง กลัวเหมือนกันค่ะ แต่หิวค่ะ เศรษฐกิจแบบนี้เลือกกินไม่ค่อยได้ค่ะ แต่นานๆครั้ง

ทางนี้ทานค่ะ แต่พอหายอยากหรือแค่ 1อิ่มจ้า ของหมักดองกับคนท้อง เขาว่าไม่ดี แต่ปากกับสมองมักสวนทางกันค่ะ 😅😅😅

บ้านนี้ก็กินค่ะ แต่ต้องล้างให้ดีปรุงให้สุกก็ไม่น่ามีปัญหาแล้วค่ะ แต่อย่าทานบ่อยนะคะ

บ้านนี้ทานทุกอย่างค่ะเพราะเดียวคลอดก็ไม่ได้ทานแล้วมีบางชนิดที่ไม่ได้ทานค่ะ

จริงๆของหมักดองควรเลี่ยงค่ะ แต่ถ้าทำเอง ทานนิดหน่อยได้ค่ะ

บ้านนี้กินนะคะ ชอบผัดหน่อไม้ดอง ลูกปกติดีนะคะ

หมอแนะนำให้เลี่ยงของหมักดองต่้

นานๆๆทีกินได้ค่ะแต่อย่าบ่อย

หมักดอง เลี่ยงไปก่อนนะคะ