คุณแม่หลังคลอดมีอารมณ์แปรปวรบ้างไหมคะ

หนูเพิ่งมีลูกคนแรกค่ะ แม่ย่าช่วยเลี้ยงเขาจะเลี้ยงแบบโบราญ เราจะเลี้ยงตามหมอแนะนำมันก็จะขัดๆกันเป็นเรื่องปกติแหละคะ แต่เรารู้สึกว่าทำอะไรก็ขัดใจเขาไปหมด ทำอะไรก็ไม่ถูกใจ ทำอะไรขัดใจหน่อยก็จะพูดว่าเราไม่รักลูกไง๊ทำแบบนี้ จนเราแอบร้องไห้บ่อยมาก คิดมากจนอยากพาลูกกลับไปอยู่บ้านตัวเอง แม่ๆมีวิธีจัดการอารมณ์และความรู้สึกยังไงบ้างคะ

2 ตอบกลับ

เราเป็นแม่นะคะ บ้านนี้ยายก็ด่าไม่รักลูกหรอทำไมไม่ให้กินนำ้ ตอนลูกเด็กแม่ยังให้กินยังรอดมาได้ เราเถียงไปเลยจ้าอันนี้หลานนะไม่ใช่ลูกแม่ อย่าเสี่ยงเลย ละก็ไล่แม่ไปคุยกับหมอเลยค่ะ

2y ago

น้องไม่ท้องอืดค่ะแต่เสี่ยงขาดสารอาหารหรือเกิดภาวะนำ้เป็นพิษค่ะ ลูกเรานี่ไม่เสี่ยงเลยตามใจแกอย่างเดียวคือให้โกนผมไฟได้แต่เราให้ใชเแบตตาเลี่ยนไม่ให้ใช้มีดโกน