สูญเสียดวงใจ

หนูอยู่ในแอพนี้ตั้งแต่แม่ยังไม่รู้ว่ามีหนู หนูอยู่ในท้องแม่มา6เดือน6วัน หนูคลอดก่อนกำหนด หนูออกมาอยู่ข้างนอกได้2วันหนูก็กลับไปเป็นนางฟ้าของแม่แล้ว สาเหตุที่หนูต้องกลับไปเพราะแม่ไม่รู้ว่าท้องแข็งเป็นอันตรายมากแค่ไหนแม่ท้องแข็งบ่อยมากวันหนึ่งเกือบ7ครั้ง จนวันสุดท้ายแม่เจ็บท้องคลอดไม่ได้ต้องผ่าฉุกเฉินเอาหนูออกมา หนูสมบูรณ์มีครบทุกอย่างแล้ว หมอบอกกลับแม่ว่าหนูตัวเล็กอาจจะไม่รอดพอหนูออกมาป้าหมอก็ดูแลหนูตลอด หนูใส่เครื่องช่วยหายใจ หนูอยู่ในภาวะสมดุลแต่หนูมีอาการช็อคเลือดออกในปอด ป้าหมอให้ยาหนู แล้วหนูดีขึ้น หนูก็ช็อคอีกครั้งเลือดเลยออกในสมองป้าหมอบอกว่าหนูจะไม่ฟื้นอีกแล้ว และนั้นคือเรื่องจริงหนูกลับมาเป็นนางฟ้าของแม่ ทุกคนที่บ้านเสียใจมาก เพราะเขาอยากมีหนูมากๆ เขาเตรียมต้อนรับหนูดีทุกอย่าง แต่แม่ไม่รู้เรื่องภาวะท้องแข็ง ฝากถึงแม่ๆที่กำลังตั้งครรภ์ด้วยนะคะ ภาวะท้องแข็งเป็นอัตรายมากๆ สำหรับเราเป็นเราไม่รู้ว่าคืออะไรเลยค้นหาดูในเน็ตก็คิดว่าไม่เป็นอะไรมาก แต่พลากดวงใจดวงน้อยของเราไปแบบไม่มีวันกลับ อยากขอโทษลูกเป็นพันๆครั้ง😔

สูญเสียดวงใจ
136 ตอบกลับ

เสียใจด้วยนะคะคุณแม่ เข้มแข็งไวๆนะคะ บ้านนี้ 34 wks แล้ว ท้องแข็งบ่อยตั้งแต่ 29 wks พยายามไปหาหมอทุกครั้งที่มีอาการ จนได้นอน รพ ระงับคลอด ตอน 23 wks ทั้งลางาน หยุดพักทุกอย่าง คอยนับลูกดิ้น คอยฟังเสียหัวใจทุกวัน เหมือนจะเป็นประสาท วิตกมาก เพราะกลัวคลอดก่อนกำหนด พยายามประคองไปให้ครบกำหนด เพราะลูกจะเป็นอะไร พอมาอ่านโพสนี้ รู้สึกถึงความใจสลายของแม่เลย ขอให้แม่กำลังใจต่อไป รักษาสุขภาพกายและใจนะคะ ✌️✌️