ตอนนี้หนูตั้วครรภ์ได้ประมาณ​ 5​ สัปดาห์ค่ะ​

หนูมีอาการเจ็บตรงท้องน้อยค่ะ​ เจ็บจี๊ดๆ​ และแบบขัดๆ​ ไม่ทราบว่าจะมีผลอะไรเกี่ยวกับน้องในครรภ์ไหมคะ​

18 ตอบกลับ

เป็นอาการปกติของคนตั้งครรภ์ค่ะ ช่วงแรกๆเราก็จะปวดท้องน้อยเหมือนปวดประจำเดือน เพราะเป็นช่วงที่มดลูกขยายค่ะ เดี๋ยวพอผ่านไปอีกสักช่วงหนึ่งก็จะหายไปเองน่ะค่ะ ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ❤

ถ้าไม่มีเลือดออก ก็คงจะมดลูกขยายคะ แนะนำพักผ่อนให้มากๆคะ ขยับตัวน้อยๆคะ เพราะท้องอ่อนๆ หลุดง่ายคะ ดีใจด้วยนะคะ

5y ago

ค่ะขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ​ จะพยายามเคลื่อนไหวให้น้อยที่สุดค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนท้องอ่อนๆ. มดลูกกำลังขยายตัว. ไม่มีเลือดออก. หรือปวดท้อง ถือว่า ดีอยู่จ้า

5y ago

ไม่มีเลือดออกค่ะแต่เจ็บท้องน้อย​ค่ะ​ กังวลมากค่ะ

เราก็เป็น ตอนแรกคิดมากกลัวว่าลูกจะอยู่นอกมดลูกแต่มันเป็นเรื่องปกติจ้า

น่าจะเป็นอาหารของมดลูกขยายตัวนะคะ ไม่อันตรายค่ะ

เราก็เป็นค่ะ มดลูกขยาย น้องน่าจะตอดแล้วค่ะ

มดลูกกำลังขยายตัวจ้าไม่ต้องกังวลน้ะค้ะ

เลือดไม่ออก​ แปลว่าปวดจากมดลูกขยายค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ​ 😀😀😀

ถ้าไม่มีเลือดออก มดลูกขยายตัวค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ​ เป็นแม่มือใหม่ค่ะ​ ไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ​ 555

มดลูกมีการขยายตัวค่ะ