อยากถามแม่บ้านอื่น

หนูตั้งครรภ์18วีค3วันแล้วค่ะถ้านับเดือนก็ได้4เดือนแล้วแต่ท้องยังไม่โตเลยค่ะโดยปกติเป็นคนตัวเล็กค่ะสูงแค่156 ตอนท้องน้ำหนักลงค่อนข้างเยอะเลยค่ะหนูเป็นคนไม่กินผักด้วยหมอบอกเป็นพาหะทารัสซีเมียด้วย จะเป็นอันตรายต่อน้องมั้ยคะ🥺

4 ตอบกลับ

18 w 5เดือนแล้วไม่ใช่หรอค่ะ ส่วนตัวคิดว่าคุณแม่ลองฝืนๆกินผักที่กลิ่นไม่ฉุนดูนะคะ บ้านนี้แม่ก็ไม่ค่อยชอบกินผักเลยค่ะ แต่พยายามกินเพราะเพิ่มโปรตีน อยากแนะนำเป็นพวกผักบุ้ง ผักกาด ผักกวางตุ้งดูนะคะ มันจะกรอบๆใส่มาม่าใส่ก๋วยเตี๋ยวอร่อยมากเลยค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ ไม่เป็นอันตรายกับเจ้าตัวเล็กถ้าคุณแม่พยายามฝืนๆกินนิดหน่อยก็ยังดี

แนะนำฝืนกิน ผักกาดขาวนะคะ เราเองก็พาหะธาลัสซีเมีย หมอให้กินผักกาดขาวเยอะๆ ท้องนี้น้ำลงไป9โลเลยค่ะ น้ำหนักไม่มีเพิ่ม มีแต่ลดแต่ของเราท้องโตท้องสอง 14+4

ท้องแรก จะน้อยค่ะ

ไม่มีผลคะ