การกิน

หนึ่งเดือนแล้วค่ะ กินเผ็ดได้ไหมคะให้นมลูกอยู่ ระแวงเรื่องการกินมาก กลัวลูกท้องเสีย ถามบ่อยไปนิดนึง รบกวนช่วยตอบด้วยนะคะ

14 ตอบกลับ

กินอาหารได้ทุกอย่างค่ะ ไม่ต้องปิดกั้นตัวเองให้เครียดให้กังวลเดี๋ยวน้ำนมหดกันพอดี แค่ไม่กินอะไรที่ไม่มีประโยชน์ เช่น ของหมักดอง ของดิบ แอลกอฮอล์ เพราะลูกรับสารอาหารจากนมแม่ค่ะ ไม่ใช่รสชาติอาหาร บ้านนี้ลูก 3 เดือนแล้วค่ะ ทานนมแม่ล้วน. ทานทุกอย่าง ลูกอ้วนสมบูรณ์ แข็งแรง ไม่งอแง ไม่ท้องเสีย งดของแสลงแค่ตอนอยู่ไฟเดือนแรกเพราะกลัวแผลอักเสบแค่นั้นค่ะ

กินให้สะอาด ครบ 5 หมู่พอค่ะ ถึงแม่ท้องดสีย ลูกก็ไม่ท้องเสียนะคะ น้ำนมคัดกรองแต่สารอาหารให้ลูกค่ะ

กินได้แต่อย่าเผ็ดเยอะครับ พอประมาณ ไม่ใช่กินทุกวันทุกมือควรเว้นด้วยนะครับ

เรากินทุกอย่างเลยค่ะลุกก้อแขงแรงดี

กินได้คะแต่ไม่เผ็ดเหมือนพริก10เม็ดนะคะ

กินได้ค่ะแม่ เผ็ดแค่แม่ค่ะไม่เผ็ดลูก

เรากินทุกอย่างเลย ไม่เป็นไรเลยค่ะ

กินได้คะ แต่เผ็ดไปแม่จะท้องเสียคะ

กินได้คะ แต่อย่าเผ็ดมากจนเกินไป

ได้ค่ะ แต่บ้านนี้กินตอน3เดือน