แม่ๆตั้งชื่อลูกว่าอะไรกันบ้างค้ะ.

???? หญิงหรือชาย

75 ตอบกลับ

ผู้หญิงจะตั้งว่า มะนาวค่ะ คือเราไปร้านผักไม่รู้จะซื้ออะไรก็เลือกแต่มะนาว บางทีเดินจะไปเซเว่น เดินเหม่อ มาร้านผักเองก็ต้องซื้อมะนาวกลับบ้าน 555 ทุกวันนี้มะนาวเต็มตู้ค่ะ ซื้ออย่างเดียวไม่มีใครกิน

ได้น้อง ผช ชื่อจริง ด.ช. เบญจมินทร์ (อเมริกัน) แปลว่า บุตรชายแห่งมือขวาของพระเจ้า หรือ แปลว่า ผู้เป็นใหญ่ลำดับที่ 5 (ได้มาจากชื่อจริง ของแม่ กับพ่อ ผสมกัน) ชื่อเล่น Summer (เพราะเกิดเดือนเมษายน) 😅😊

ลูกชายค่ะ จะให้ชื่อน้องโนอาห์ (ดช.กิดากร) แต่คุณยายยังรอคอยวันคลอดอย่างมีความหวังเพราะหวังว่าคลอดออกมาจะเป็นหลานสาว เลยยังไม่เห็นด้วยกับชื่อนี้ค่ะ😂

บ้านนี้ได้ผู้ชายตั้งชื่อเล่นไว้ว่า "น้องเข็มทิศ" ค่ะชื่อจริงค่อยตั้งตอนคลอดค่ะหรืออาจจะใช้ชื่อเล่นกับชื่อจริงชื่อเดียวกันค่ะ

ยังไม่รู้เพศแต่ว่าจะให้ชื้อน้องเก้าหน้าค่ะไม่ว่าจะหญิงหรือชายเพราะเกิดเดือนเก้าค่ะแล้าก็มีอักษรตัวเดียวกับพ่อเค้าค่ะ

บ้านนี้ลูกสาว คุณเพพค่ะ / น้องพริกไทย พ่อกับแม่ชอบกิน pepper lunch มากกกก เป็นร้านที่คุณพ่อพาไปกินตอนจีบคุณแม่ด้วยค่ะ ☺️

คุณแม่อยากตั้งชื่อน้องประมาณไหนคะ ชื้อเก๋ๆเรียกง่ายพยางค์เดียวหรือ สองพยางค์ ชือไทยๆหรืออินเตอร์นิดๆดีคะ

5y ago

ได้ชื่อแล้วจ้า. แต่อยากรู้ว่าแม่ๆคนอื่นตั้งชื่อลูกว่าอะไรกันบ้าง

ชื่ออาโปค่ะ 👧🏻 : ธาตุน้ำ (พ่อและแม่เป็นคนธาตุน้ำทั้งคู่) โตขึ้นให้เค้ารู้ว่าพ่อกับแม่อยู่กับลูกเสมอ

39wแล้วค่ะคลอด16ธ.ค62 ยังไม่รู้เพศเลย แต่แอบตั้งไว้แล้ว ผ.ญ กวินธิดา (เดือนอ้าย) ผ.ช ชนาภัทร ( โซกุน)

ผู้หญิงค่ะ ด.ญ นันธิญาน์ ชื่อเล่น น้องบิลกีสค่ะ คลอดเดือนกุมภาพันธุ์ ตอนนี้ 28w5bแล้วค่ะ