รู้สึกว่าหัวปลีอร่อยหรือไม่คะ

หัวปลีมีประโยชน์กับแม่ท้อง แต่ไม่ใช่ทุกคนจะชอบกินเนอะ มีวิธีกินอย่างไรที่แม่รู้สึกว่าอร่อยบ้าง มาแชร์กันหน่อยค่า
Voice your Opinion
อร่อย ชอบกินอยู่แล้ว
ไม่อร่อย แต่ต้องกิน

2585 ตอบกลับ

15 ตอบกลับ

อร่อยค่ะ เอามาทำได้หลายเมนูเลย ยำหัวปลีกุ้งสด หัวปลีผัดกระเพราหมูสับ หัวปลีชุบแป้งทอด ทอดมันหัวปลี น้ำหัวปลีอินทผลัม เป็นต้น

ชอบทานเป็นแบบทอดมันและยำหัวปลีใส่ปลากระป๋อง หรือไม่ก้ชุบแป้งทอดแล้วก้ตามด้วยน้ำพริกกะปิค่ะ

อร่อยค่ะ ชอบ…น้ำนมออกดีด้วย 🥰 ลองเอามาทำแกงเลียงใส่พริกไทยเยอะๆ หรือทำเป็นต้มข่าก็อร่อยนะคะ

ยำ ชุบแป้งทอด แกงกระทิ ต้มเพียว ๆใส่อินทราลัมดื่ม อร่อยค่ะ เค้าบอกน้ำนมออกดีมาก

ไม่ค่อยชอบค่ะ แต่กินได้ เช่น แกงเลียงหัวปลี ทอดมันหัวปลี หัวปลีชุบแป้งทอด

เอาไปนึ่งกินกับน้ำพริกและทอดกับแป้งทอดกรอบค่ะ​ ช่วยทำให้กินง่ายขึ้น

ต้ม,นึ่งหัวปลีกินกับน้ำพริกปลาทู หรือไม่ก็ตำหัวปลีกินค่ะอร่อยยย😊

นำไปชุบแป้ง+ไข่ ทอดกินอร่อยมากค่ะ รสชาติที่มันฝาดๆก็หายไปเลย

ชอบเอาหัวปรีไปทำแกงทิคะหรือต้มกินกับน้ำพริก

ได้อยู่นะ เอามาทำผัด หรือพวกแกงก็อร่อย