ส้มตำปูปลาร้า !! แม่ให้นมลูกทานได้มั้ยครับ

ส้มตำปูปลาร้า คุณแม่ให้นมลูกทานได้มั้ยครับ ส่วนตัวคิดว่าไม่ได้ เพราะปูดอง ปลาร้าก็เป็นของหมัก แต่แอบสงสารภรรยา ของชอบของเค้า เผื่อมีคุณแม่ท่านไหนทานแล้วไม่เป็นอะไร ผมจะให้ภรรยาทานบ้างครับ 555

10 ตอบกลับ

เรากินนะค่ะ พอหายอยากไม่เผ็ดมาก คือเค้ากลัวแม่ท้องเสีย แล้วลูกทานนมท้องเสียตามค่ะ "สุก+สะอาด+พอหายอยาก" เข้าใจหัวอกคุณแม่ค่ะ 😅😅

ทานได้ค่ะ แต่อย่าทานมากเกินไป ส่วนปูดองเลี่ยงได้ก็เลี่ยงค่ะ น้ำปลาร้าต้องต้มสุกเท่านั้นนะคะ บ้านนี้ลูกสาม ทานทุกอย่างเลยจ้า

ปกติถ้าให้นมลูกมักจะกินไม่ได้นะคะเพราะส้มตำปูปลาร้า ปูกับปลาร้าเป็นของดองหรือหมักอะคะ ลูกกินนมไปอาจท้องเสียคะ

เราทานค่ะ..ดูอาการลุกหลังทานไม่งอแงก้ทานมาเรื่อยๆตอนนี้ลุก6เดือนละค่ะ

เราทานตั้งแต่ไปตรวจหลังคลอดเลย ไม่เป็นไรนะค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่ต้องเป็นน้ำปลาร้าต้มสุก

ทานได้พอหายยาก แบะไม่เผ็ดจนเกินไปค่ะ

ทานได้แบบไม่เผ็ด เลือกร้านสะอาดค่ะ

รอให้ลูกโตกว่านี้หน่อยค่ะค่อยทาน

ทานไม่ได้นะคะ