ถ้าท้องอ่อนๆ อาหารอะไรห้ามทานบ้างคะ

ชา กาแฟ ส้มตำปูปลาร้า ทานได้ไหมคะ

4 ตอบกลับ

งดก่อนค่ะ ช่วงสามเดือนแรกเด็กกำลังสร้างอวัยวะสำคัญ โดยเฉพาะหัวใจกับสมอง ช่วงนี้บำรุงดีๆไปก่อนค่ะ ถ้ายังไม่มีอาการแพ้ทานทานอะไรที่มีประโยชน์ดีกว่า พ้นจากสามเดือนแรกไป อยากทานอะไรก็ทานค่ะ แต่อย่าทานเยอะ เอาพอหายอยาก

ชา กาแฟ ควรงด จนถึงลูกอย่านมเลยค่ะ ถ้างดได้ ถ้างดไม่ได้ก็ไม่ควรเกิน1แก้วต่อวันค่ะ แต่แนะนำให้งดดีที่สุดค่ะ ส้มตำ ปลาร้าควรต้มสุกค่ะ แนะนำทำกินเองจะดีกว่าค่ะ

ชากะกาแฟ มีคาเฟอีนค่ะแม่ จริงๆไม่ควรดื่ม คงดื่มได้นิดหน่อย อย่าบ่อยค่ะ แต่ปูปลาร้าถ้าน้ำปลาร้าต้มสุกน่าจะทานได้ค่ะ แต่ไม่ควรบ่อย

เลี่ยงอาหารที่เสี่ยงทำให้ท้องเสียก่อนค่ะ3เดือนเเรกนี่ยังเป็นช่วงอันตรายค่ะ