ส่วนสูง

ส่วนสูงของลูกในครรภ์ เราจะรู้ได้จากที่ไหนค่ะ ตอนนี้อยากรุ้ว่าตามเกณฑ์มั้ยอะคะ

7 ตอบกลับ

ดูจากตรงนี้ก็ได้คะ ถ้าคุณ​แม่​สงสัยน้องมีความสูงน้ำหนัก​ตาม​เกณฑ์​ที่หมอบอกหรือเปล่า

ไปซาวค่ะ หมอจะบอกให้ค่ะ น้ำหนัก ส่วนสูง รอบศรีษะ ค่ะ

ดูจากยอดมดลูกก็ได้ค่ะ.. ถ้าไม่ได้ซาว

ดูจากผลซาวน์ของคุณหมอค่ะ

ดูด้ายจากซาวคร้ หมอจะบอก

บ้านนี้หมอบอกจ้า

😊