ส่วนสูง 145

คลอดเองได้ไหมหรือต้องผ่าส่วนสูงมีผลไหม

1 ตอบกลับ

ตัวเล็กหรือใหญ่ไม่สำคัญ  สำคัญที่รูปร่างเชิงกราน... ให้คุณหมอตรวจเชิงกรานดีกว่า ถ้าแคบจะคลอดเองไม่ได้ เด็กอาจไหล่ติด แขนเสียได้ ถ้าเชิงกรานกว้างปกติดีก็คลอดเองได้ทุกคนหล่ะค่ะ