ขอทราบรายละเอียด

ส่วนมากคุณแม่ไปคลอดลูกจะเตรียมอะไรใส่ในตระก้าหิ้วบ้างค่ะเป็นหลัก

2 ตอบกลับ

ต้องสอบถามค่ะ ว่ารพ.เตรียมอะไรให้บ้าง ของเรา รพ.มีให้หมดค่ะ ของที่ให้ก็คุณภาพดีค่ะ เพราะเป็นรพ.เอกชน แต่เราก็จะเตรียมไปเอง สะดวกใจใช้ของที่ตัวเองเตรียมไปมากกว่า คร่าวๆ ก็ชุดลูกใส่วันกลับ, ถุงมือ, ถุงเท้า, หมวก, ผ้าห่อตัว, diapers, ขวดนม, เครื่องปั๊มนม, ถุงเก็บน้ำนม, ครีมทาหัวนม, เครื่องใช้ส่วนตัวของคุณแม่คุณพ่อ, เสื้อผ้าของคุณแม่คุณพ่อ, เข็มขัดรัดหน้าท้อง, เบาะอุ้ม, หมอนให้นม ลิสต์เรายาวค่ะ ใช้คติ เหลือดีกว่าขาด เกินจำเป็นก็มี คุณแม่ลองพิจารณาตามความเหมาะสมดูนะคะ

แล้วแต่บริการของรพ.นะคะ ของเราเอาไปแค่เสื้อผ้าใส่วันกลับบ้านของแม่/ลูกอย่างละชุดแล้วก็พวกเครื่องอาบน้ำของแม่ นอกนั้นรพ.มีให้ค่ะ มีเลี้ยงลูกให้ด้วยตอนกลางคืน