ผลไม้ที่ทานได้

ส่วนมากคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ทานผลไม้อะไรกันบ้างค่ะ อยากทานสับปะรด ฝรั่ง พอไปหาข้อมูลมาก็บอกทานไม่ได้อะค่ะ

16 ตอบกลับ

ฝรั่งนี่วิตามินc เยอะเลย น้ำตาลก้น้อย สับปะรด ก็กินได้ แค่ช่วงใกล้คลอด อย่ากินเยอะเพราะมันจะไแเร่งคลอด บ้านนี้กินทุกอย่างสลับวนเวียนไปเรื่อยค่ะ ไม่กินซ้ำ ฝรั่งกับสับปะรดกินได้นะคะ

บ้านนี้ ทาน สับประรด ลำไย เงาะ มังคุ ทุเรียน มะม่วงเปรี้ยว มะม่วงมัน น้ำมะพร้าว อร่อยดี (ของมีแต่น้ำตาลทั้งนั้นดีนะไม่เป็นเบาหวานขนาดตั้งครรภ์) ก็คนอยากกิน

ทานได้ทุกอย่าง แต่เลือกทานผลไม้ที่ไม่หวานมากนะคะจะได้ควบคุมน้ำตาลในเลือด ส่วนตัวชอบทานฝรั่งมาก พ่อกับแม่บอกว่าตาลูกจะใส ไม่รู่จริงเปล่า

ทานได้ปกตินะคะ ฝรั่ง สัปปะรด แตงโม ทุเรียน มะละกอ กระท้อน ชมพู ส้ม แอปเปิ้ล เยอะแยะมากๆค่ะ ยกเว้นแต่มะม่วงหาวมะนาวโห่ค่ะ นอกนั้นทานได้หมด

ทานได้ทุกอย่างนะคะแต่อย่าให้มากเกินไปหลีกเลี่ยงผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงอินทผาลัมช่วยให้คลอดง่ายด้วยค่ะ

ทานได้ทุกชนิดเลยคะแค่ระวังเรื่องน้ำตาลก็พอห้ามทานมะม่วงหาวมะนาวโห่คะ

ทานได้หมอนะคะ แต่ถ้าเป็นผลไม้หวานๆหน่อยอย่างทุเรียน ต้องทานแต่พอดี

ทานได้ค่ะ แต่ต้องเป็นปริมาณที่เหมาะสมไม่มากเกินไปค่ะ

ทานได้ค่ะ สัปปะรดอย่าทานมากเกินไปเพราะน้ำตาลเยอะค่ะ

ทานได้ค่ะเเต่อย่ามากเกินไปอยู่ในความพอดี