แม่บ้านไหน คลอดธรรมชาติ ในอายุครรภ์ 40 weeks ขึ้นไปบ้างคะ

ส่วนตัวของแม่เอง 38+5 weeks แล้ว น้องยังไม่มีทีท่าว่าอยากจะออกมาสูดอากาศที่แสนสดชื่นข้างนอกเลยค่ะ น้องชอบขยับตัวไปมา ดุ๊กดิ๊กๆในท้องจนหนังท้องตึงไปหมดแล้วค่ะ ตัวแม่อยากคลอดธรรมชาติ ไม่อยากผ่าเลยค่ะ แต่อายุครรภ์จะครบกำหนดแล้ว คงได้ผ่าแน่ๆ 🥺🥺

34 ตอบกลับ

ถ้าคลอดเองได้ ไม่มีความเสี่ยง ก้อยังได้คลอดเองคะ ไม่จำเป็นต้องผ่า ส่วนตัวก้อคลอดเอง 40+ เลย