สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ พอดีท้องแรกค่ะ

สิทธิประกันสังคมอยู่โรงบาลเอกชนแต่ถ้าไปฝากครรค์โรงพยาบาลรัฐ แล้วอยู่ต่างจังหวัดคนละจังหวัดที่ระบุในบัตรประชาชน ครั้งแรกต้องเสียเงินเยอะมั้ยค่ะหรือประมาณเท่าไหร่ พอดีท้องแรกเลยไม่รู้เรื่องสักอย่างค่ะ

6 ตอบกลับ

ส่วนตัวฝากคลีนิคเอาค่ะ ราคา 2500 ครั้งแรก ครั้งต่อไปไม่ถึงพัน แล้วเอาไปเบิกประกันสังคมเอาค่ะ เราสิทธิ์เราก็อยู่เอกชนไปครั้งนึงหมอบอกไม่สามารถใช้สิทธิ์ประกันในการฝากได้ต้องสำรองจ่าย เลยไปฝากคลีนิคเอา เพราะถูกกว่าแถมไม่ต้องรอนานค่ะ แต่รพ รัฐก็แล้วแต่ที่ค่ะ ถ้าแถวนอกเมืองน่าจะใช้สิทธิ์ 30 ได้ค่ะ ถ้าในเมืองก็พอๆกับเอกชนค่ะอาจจะถูกกว่านิดหน่อย

ขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่ค่ะแม่ รายจ่ายแต่ละที่ไม่เหมือนกัน ของเรา ปกส.ก้เอกชนค่ะ แต่เราฝากคลีนิก แล้วคลอด รพ.รัฐ😊

1y ago

ใช่ค่ะแม่ สะดวก เราไม่ต้องรอนาน แต่ก้ต้องยอมจ่ายตังเองไปก่อน แต่คลีนิกแถวบ้านเราถูกนะคะ ครั้งเเรกพร้อมเจาะเลือกเสีย 1800 นัดเดือนถัดๆไปเสียแค่ 400 รึ 600 แค่นั้นเองค่ะ

ของเราสิทธิอยู่ยะลาแต่มาฝากครรภ์ รพ รัฐที่ภูเก็ตใช้สิทธิประกันสังคม ตจว ไม่ต้องเสียตังค์สักบาทเลยจ้า

ครั้งแรกอยู่ที่ รพ ตรวจอะไรบ้างค่ะ 1500-3000 ค่ะ

1y ago

แล้วแต่พื้นที่นะคะแม่ ไม่ใช่แค่โรงพยาบาลรัฐแล้วจะถูกเสมอไปค่ะ

ไม่ต้องเสียสักบาท ถ้าไปนอกเวลา 200-300 บาท

ทำไมไม่ฝากตามสิทธิประกันสังคมคะแม่

1y ago

เคยถามประกันสังคมกรณีคลอด คลอดที่ไหนก้ได้ ประกันสังคมเหมาจ่ายอยู่แล้วค่ะ