นำแนะเรื่องยาหน่อยค่ะ ท้องแรกค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ ตั้งแต่ไปฝากท้องที่รพ.ได้แต่ยาบำรุงเลือดมาแค่ตัวเดียวทุกครั้งที่ไป แต่เห็นเพื่อนๆที่ท้องค่ะ เขาสงสัยว่าทำไมไม่ได้ ยาโฟลิก ตัวนี้จำเป็นต้องกินตั้งแต่ช่วงไหนหรอคะ พอดีท้องแรกค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยน่ะค้ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

แม่ซื้อทานบำรุงเพิ่มเองก็ได้ค่ะ แนะนำเป็นของ Blackmores เพราะปริมาณ 1 เม็ด เพียงพอต่อวันที่แม่ๆควรได้รับ ปัจจุบันทานอยู่เช่นกันค่ะ

9mo ago

ขอบคุณค่าาา☺️

อายุครรภ์เท่าไหร่คะ แม่บ้านนี้พึ่งได้ยาตัวอื่นๆมาตอนอายุครรภ์15w4dค่ะ หากอายุครรภ์น้อยกว่านั้นหมออาจจะให้ยาตัวเดียวค่ะ

9mo ago

ขอบคุณค่าา☺️

ของเราไปฝากที่คลินิกฝากท้องครั้งแรกหมอจ่ายยาโฟลิคกับบำรุงเลือดมาค่ะรอบ2เป็นโฟลิคกับยาแคลเซียม

9mo ago

พอดีได้แต่ยาบำรุงเลือด เลยกังวลด้วยค่ะ กลัวว่าน้องจะได้รับวิตามินไม่ถึง

บ้านนี้ได้โฟลิกมาทานแค่1เดือนแรกที่ไปฝากค่ะพอครั้งตอไปก้อได้แค่บำรุงเลือดค่ะ

9mo ago

ขอบคุณค้าาา☺️

โฟลิกกิน 3 เดือนแรกค่ะ ต่อมาจะได้ยาบำรุงเลือด+แคลเซียมค่ะ

9mo ago

อ้อค่ะ พอดีตั้งแต่ไปฝากตอน9w จนถึงปัจจุบัน14w ได้แค่บำรุงเลือดตัวเดียวเลยค่ะ มันจะเป็นอะไรไหมคะ