กลัวการผ่าคลอด

สามารถเลือกยาดมสลบเองได้มั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้ารพ.รัฐ จะดมยาสลบได้ก็ต่อเมื่อมีภาวะเสี่ยง เช่นครรภ์เป็นพิษ มีโรคประจำตัวค่ะ ไม่สามารถเลือกได้ บ้านนี้ก็ผ่าคลอดบล้อกหลังชิวๆมากค่ะแรกๆก็กลัวหลังจากฉีดยาบล้อคหลังแทบไม่รู้สึกอะไร และคุณแม่ไม่ต้องกลัวว่ายาจะไม่ออกฤทธิ์นะคะแทบกระดิกนิ้วเท้าไม่ได้ ใช้เวลาผ่าครึ่งชม. พักฟื้น1ชม.ก่อนขึ้นห้องพิเศษ

2y ago

ผ่าบ่าย2 หายชา3-4ทุ่มค่ะ ราวๆ8-9ชม.