สามีนอนกรนสั่นมาก นอนหายใจทางปาก แถมหยุดหายใจบางครั้ง เป็นอย่างนี้มา 7 ปีที่แต่งงานกัน อยากให้เค้าเลิกกรนทำอย่างไรดีคะ

11 ตอบกลับ

การนอนกรนและมีการหยุดหายใจควรไปพบแพทย์คะ การกรนไม่ใช่เรื่องปกติและเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่ามีความผอดปกติในระบบทางเดินหายใจของเรา ซึ่งอาจก่อให้เกิดโรคอื่นๆตามมาได้ พาคุณสามีไปพบแพทย์คะ ที่โรงพยาบาลจะมีห้องนอนและติดอุปกรณ์ทดสอบระหว่างนอนหลับ (โรงพยาบาลสมิติเวชมีคะ) ลองเข้าไปอ่านได้ที่ลิงค์นี้นะคะสำหรับการนอนกรนของคณะแพทย์ศิริราชคะ http://www.si.mahidol.ac.th/sidoctor/e-pl/articledetail.asp?id=332

การนอนกรนแล้วมีการหยุดหายใจด้วยอาจจะทำให้สามีของคุณนั้นมีอาการอ่อนเพลียมากกว่าปกติค่ะ เนื่องจากนอนหลับไม่หลับ อาการนี้เป็นปัญหาทางสุขภาพอย่างหนึ่ง แนะนำว่าควรจะพาคุณสามีไปพบแพทย์บ้างนะคะเพื่อตรวจเช็คว่ามีปัญหาเกี่ยวกับต่อมทอมซินหรือการหย่อนคล้อยในคอ ลองเข้าอ่านบทความที่http://www.saintmedical.com/index.php?tpid=0009นะคะจะได้ข้อมูลมากมายเกี่ยวกับนอนกรนและหยุดให้ใจค่ะ

มีการสะดุ้งเฮือกในบางจังหวะด้วยไหมคะ เสี่ยงต่อภาวะหยุดหายใจขณะหลับค่ะ ต้องไปตรวจการนอนหลับที่รพ.นะคะ เราเคยไปตรวจมาที่รพ.วิภาวดี และใช้เครื่อง CPAP. เป็นเครื่องอัดอากาศเข้าไปขณะหลับเพื่อเปิดช่องทางเดินหายใจ เพราะตอนที่เราหลับกล้ามเนื้อมันจะคลายตัวหย่อนลงมาค่ะ พอหายใจลมจึงไปกระทบกับกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อกระพือแล้วเกิดเป็นเสียงกรนค่ะ

ผมก็เป็นครับ โดนเมียปลุกมาว่าทุกคืนครับ นางกลัวลูกตื่น

บ้านนี้นอนกัดฟัน แก้ไม่หายเลยค่ะ

ไปหาหมอค่ะ มีความเสี่ยงจ้า

ต้องไปหาหมอน่ะค่ะ

ต้องหาหมอค่ะ

ไปพบคุณหมอคะ