สะดือลูก

สะดือลูกเป็นแบบนี้ปกติไหมค้ะ ? ต้องพาไปหาหมอไหม ? เราก็เช็ดตามที่รพ. สอนนะ .. เรากลัวว่าจะสะดือลูกจะอักเสบ ยังไงรบกวนแม่ๆ ทีมีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยค้ะ

สะดือลูก
2 ตอบกลับ

เหมือนจะอักเสบเลยค่ะแม่ สงสัยแม่เช็ดไม่ถึงโคนสะดือแน่เลย ลองเช็ดลงลึกๆ หลายรอบได้ค่ะ แต่ต้องเปลี่ยนสำลีทุกครั้ง และอย่าใส่ผ้าอ้อมหรือกางเกงปิดทับสะดือน้องค่ะ ถ้ายังไม่ดีขึ้นก็พาน้องไปให้หมอตรวจดีกว่านะคะ

5y ago

ค่ะ ขอให้หายไวๆ นะคะ

สะดือไม่แห้ง แม่ต้องใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์หมาดๆ เช็ดตั้งแต่โคนถึงปลาย เช็ดขึ้นเช็ดครั้งเดียวทิ้ง เช็ดจนกว่าจะไม่มีอะไรติดสำลี ควรเช็ดอย่างน้อยเช้า เย็น