สะดือน้องเป็นแบบนี้ แม่บ้านไหนน้องเป็นแบบนี้บ้างคะ รบกวนสอบถามต้องทำไง ไปอนามัยมาหมอบอกไม่เป็นไร แต่แม่ยังกังวลค่ะ

19 ตอบกลับ

ลูกเราเคยเป็นค่ะ ไปหาหมอมา หมอให้ใช้สำลีหรือคัตตอลบัดชุบกอฮอล์เช็ดต่อไปค่ะ เดี๋ยวก็หาย ของลูกเราหายเอง แต่ถ้านานแล้วติ่งยังไม่หาย เนื้อสะดือยังขึ้นไม่เต็ม ไปหาหมอค่ะ เขาจะจี้และเติมเนื้อสะดือให้เต็มค่ะ ติ่งนี้จะหายไป

รพ.ที่เราคลอดให้ใช้สำลีชุบแอลฯ 70-75% เช็ดทุกวันค่ะ ตอนนี้สายรกลูกเราแห้งแล้วค่ะ สะดือแห้งแล้ว ตอนแรกมีตอเนื้อแบบนั้นเหมือนกันสีแดงเหมือนเลือดแต่พอรกหลุด สะดือปิดของลูกเราก็ไม่เห็นแล้วค่ะ

พาไปจี้ค่ะ ไปรพ.เอกชนเสีย 1080ในการจี้ ลูกชายเป็นรูไม่ยอมแห้ง อาจารย์หมอบอกอาจจะติดเชื้อได้ ให้จี้จะได้ลดการเสี่ยงติดเชื้อ แต่ถ้าจะเช็ดรอให้หายเองอาจจะต้องใช้เวลาหน่อย

แบบนี้คือสะดือหลุดไม่หมดจ้า ลูกสาวเราก็เป็น ต่อให้เช็ดสะอาดยังไงก็ไม่แห้ง ต้องจี้ออกอย่างเดียว ให้ฟ่อ มีขี้ผึ้งให้ทาหลังอาบน้ำ ประมาณ 2 อาทิตย์ก็แห้งแล้ว

ใช้ยาที่ รพ.ให้มาเช็ดไปเรื่อยๆ จ้าเช็ดด้านในสะดือด้วยนะคะ ถ้าไม่มีให้ใช้น้ำเกลือ หรือยาม่วงค่ะ งดแอลกอฮอล์นะคะเพราะสะดือบอบบางมันจะกัดเนื้อค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะแต่ไม่ได้สนใจอะไรทำความสะอาดแล้วเช็ดให้แห้งเช็ดด้วยน้ำอุ่นแล้วเช็ดให้แห้งแค่นี้พอค่ะตอนนี้น้องหายไปแล้ว

ที่บ้านก็เป็นค่ะ เช็ดไปเรื่อยๆมันก็หดหายไปเอง แต่สะดือจะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ บ้านนี้หายตอนประมาณ1เดือน

บ้านนี้เคยเป็นไปหาหมอรอนานมากเลยไม่ได้ตรวจกลับมาเช็ดทุกวันยุๆหายไปเอง

บ้านนี้เป็นแบบนี้เลยค่ะ พึ่งพาไปจี้มาเมื่อวาน พาน้องไปจี้เลยค่ะ

ทำความสะอาดให้เกลี้ยงค่ะ อย่ากลัวเปลืองก้านสำลีแอลกอฮอ