น้อง 1 ขวบ 1 เดือน ไม่ยอมพูด พัฒนาการน้องช้าไหมค่ะ

สอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ น้อง 1 ขวบ 1 เดือน แล้ว แต่ไม่ยอดหัดพูดเลยค่ะ ไม่ทำตามคำสั่ง แม่พยายามสอนให้โบกมือบ๊าย บาย ก็ไม่ทำ หัดให้สวัสดี ก็ไม่ทำ แต่ดูเหมือนน้องจะเข้าใจในส่งที่เราพูดนะคะ แต่ไม่ยอมทำตาม เรียกไม่หัน ก่อนหน้านี้จะติดทีวีค่ะ แต่พักหลังมาเริ่มติดเล่น ติดออกข้างนอก แต่ก็ยังไม่ยอมทำตามคำสั่ง ไม่ยอมพูดเหมือนเดิม แบบนี้พัฒนาการของน้อง ปรกติไหมค่ะ ( พัฒนาการอย่างอื่นน้องทำได้หมดค่ะ )

น้อง 1 ขวบ 1 เดือน ไม่ยอมพูด พัฒนาการน้องช้าไหมค่ะ
18 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็แค่อ้อแอ้ เหมือนกันคะ แต่สื่อสารเข้าใจ

ลูกบ้านนี้จะ 3ขวบแล้ว ยังพูดไม่กี่คำเองคะ

ลองจับมือน้องบ๊าย บาย สวัสดีครับ ดูนะคะ

บ้านนี้1ขวบ9เดือนยังพูดแต่ป๊ะป๋าคำเดว

น้องพูดได้กี่คำแล้วคะแม่

เหมือนกันเลยคะ

จะเลน่เกมส

รออีกซักหน่อย.