น้องอายุ 1 เดือน มีกลากที่หัว

สอบถามแม่ๆๆคะน้องอายุ 1 เดือน 6 วัน น้องมีกลากขึ้นที่หัว แม่ๆๆบ้านไหน ้ป็นไหมคะ รักษายังไง ขอคำแนะนำหน่อยคะ

น้องอายุ 1 เดือน มีกลากที่หัว
12 ตอบกลับ

เป็นค่ะตอนคลอดไม่มีนะค่ะแม่พอเข้า3-4เดือนก็มีขึ้นมาทางนี้ทาออยส์ให้น้องหมักไว้ก่อนจะสระผมน้องแต่ไม่หายนะค่ะแต่ค่อยๆๆออกค่ะโกนผมน้องจะได้รักษาความสะอาดง่ายค่ะ

บ้านนี้โกนผมถึงเห็นว่ามีขี้หัวลอกๆ น่าจะไขค่ะ สระผม ใช้ฟองน้ำกับสบู่อาบน้ำขัดเบา เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ (อายุน้องเท่ากันเลยค่ะแม่ 1เดือน6วัน) 🥰🥰

3y ago

ขอบคุณคะคุณแม่

มีเหมือนกันค่า มีเท่าๆ กะบในภาพเลยค่ะ แม่ก็เลยจับโกนหัวเลยค่ะ ไม่กี่วันก็หลุดออกหมดเลยค่ะ

ใช้น้ำต้มสุกชุบสำลีหรือเบบี้ออยเช็ดค่ะ เวลาสระผมก็นวดๆมันจะได้หลุดออก ปล่อยไว้นานไม่ดีค่ะ

บ้านนี้หมอแนะนำให้ใช้น้ำมันมะกอกทาทิ้งไว้ 10-15 นาทีค่ะ แล้วเช็ดด้วยสำลีชุบน้ำอุ่นค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ

ไขพวกนี้อาจจะเกิกจากที่ทาวิคให้ลูกเลยเป็นไขค่ะ เอาเบบี้ออยชุบสำลีเช็ดๆออกดูค่ะ

3y ago

งั้นอาจจะเกิดจากการผลัดเซลล์ผิวของเด็กก็ได้ค่ะ ใช้เบบี้ออยส์ได้ค่ะ

เอาออยหรือวาสลีนทาหนาๆก็ได้ค่ะเเม่เเล้วเช็ดออกบ้านนี้ตอนน้อง1เดือนก็เป็นค่า

บ้านนี้ใช้เบบี้ออยล์เช็ดแร้วก็ค่อยสระผมไห้น้องค่ะแม่ไม่ได้โกนผมไฟเหมือนกัน

โกนผมไฟคะ ถึงเห้นว่าเต้มหัวเลย โกนผมแล้วทำความสะอาดง่ายคะ

โกนผมไฟค่ะ สระผมบ่อยๆ เดี๋ยวก็จะหลุดลอกไปเองค่ะ