สอบถามแม่ๆเกี่ยวกับโรคซึมเศร้าค่ะ

สอบถามแม่ๆแต่ล่ะบ้านหน่อยค่ะ พอดีบ้านนี้เป็นซึมเศร้าตอนตั้งครรภ์ ตอนนี้11wแล้วค่ะ มีผลอะไรกับลูกในท้องไหมคะ พยายามไม่คิดมากพยายามควบคุมอารมณ์ให้ได้มากที่สุดค่ะบางวันก็ดิ่งมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ซึมเศร้า+แพนิค ตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ รักษามาเกือบ2 ปีล่ะค่ะ พอรู้ว่ามีน้องก็หยุดใช้ยาเลย พยายามไม่อยู่คนเดียว พยายามคิดบวกเยอะๆ นะคะ มันก็จะมีบางช่วงที่แอบนอยด์ๆ ดิ่งๆ บ้าง แม่คิดถึงน้องเยอะๆ นะ ถ้าแม่อารมณ์ดีน้องก็จะอารมณ์ดีตามค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ✌️✌️

2y ago

บ้านนี้ทั้งครอบครัวแฟน และครอบครัวเรารู้ค่ะ ทุกคนเข้าใจด้วยงานที่เราทำด้วย เลยทำให้เป็นแบบนี้ มีบางครั้งค่ะที่แอบนอยด์ๆ ดิ่งๆ แต่โชคดีหน่อยที่คนรอบข้างคอยสังเกตุ คิดถึงน้องเยอะๆ นะคะ สู้ๆ ค่ะแม่

แนะนำปรึกษาหมอเรื่องยาว่ากินได้ไหม กินได้มากน้อยแค่ไหน เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ สู้ ๆ

2y ago

ลองปรึกษาหมอดูนะคะ มีแม่หลานคนเป็นแล้วตั้งครรภ์ อาการแต่ละคนไม่เหมือนกัน เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ สู้ ๆ