หัดคว่ำตอนกี่เดือน

สอบถามแม่ๆแต่ล่ะบ้านหน่อยค่ะให้น้องหัดคว่ำกันตอนกี่เดือนค่ะบ้านนี้พึ่ง 1 เดือน 18 วันค่ะ

หัดคว่ำตอนกี่เดือน
14 ตอบกลับ

แล้วแต่ดุลยพินิจของแต่ละบ้านและความพร้อมของน้องค่ะ บางคนก็ฝึกนอนคว่ำตั้งแต่สะดือหลุด บางคนก็รอคอแข็งค่อยจับคว่ำ ส่วนทางนี้เดินสายกลางค่ะ นอนหงายบ้าง ตะแคงบาง จับคว่ำไม่ชอบเลยค่ะเค้าไม่นอนพอนานไปเค้าดูท่าอยากคว่ำค่อยคว่ำค่อยประครองกันไป พลิกคว่ำ-หงายได้คล่องตอน 4 เดือน 5 เดือนเริ่มอยากนั่ง นั่งแข็งมั่นคงได้ตอนเกือบ 6 เดือน คลานได้คล่องตอน 7 เดือน ตอนนี้ 8 เดือนเกาะยืนแล้วค่ะ ไม่ได้ฝึกจริงจังแค่คอยประครอง คอยเฝ้า คอยช่วยเค้าเมื่อเค้าพร้อมที่จะทำเท่านั้นเองค่ะ จริงๆมันแล้วแต่การเลี้ยงของแต่ละบ้านด้วยนะคะ แค่พัฒนาการไม่ช้าผิดปกติก็โอเคแล้วค่ะ

บ้านนี้หัดคว่ำตอนยังไม่ถึงเดือนเรยจ้าตอนนี้4เดือน 19วัน คว่ำตอน3 เดือนแม่วางลงเป็นไม่ได้เรยคว่ำเก่งมาก

สามเดือนไปแล้วค่ะ ขึ้นอยู่กับพัฒนาการของเด็กแต่ละคนด้วยค่ะ บางคนไวช้าต่างกัน

ไม่ได้หัดเลยค่ะ ให้น้องคว่ำเอง แต่น้องก็พยายามจะคว่ำตอนเกือบๆจะ3เดือนค่ะ

แล้วแต่คนค่ะแม่ บางคนก็2เดือนบางคนก็3เดือนบางคนก็4เดือนค่ะแม่

บ้านนี้หัดคว่ำยังไม่ถึงเดือนตอนนี้1เดือน10วันค่ะ

คอแข็งหรือยังถ้ายังอย่าฝึกคะ อันตราย

บ้านนี้น้องคว่ำเองค่ะ ไม่ได้หัด

บ้านนี้หัดให้ตั่งแต่เดือนนึงคะ

บ้านนี้หัดตอน2เดือนค่ะ