ปรึกษาเรื่องนมสต้อก

สอบถามแม่ๆหลายๆท่านหน่อยค่ะ น้องได้2เดือน10วัน ตอนนี้ปั้มแม่นมสต้อกไว้ได้ประมาน5ร้อยถุง ถุงละ6ออนบ้าง 8บ้างและ10ออนบ้าง ปั๊มล้วนลูกไม่เข้าเต้าค่ะ ปัญหาคือตอนนี้ตู้แช่เต็มแม่อยากลดรอบสามารถลดได้เลยไหมค่ะหรือว่าเร็วสำหรับอายุลูกตั้งใจให้ลูกกินนมแม่ถึง1ปีค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าลดรอบ น้ำนมจะลดลงตามค่ะ อันนี้คิดว่าแม่อาจจะต้องลองคำนวณดูคร่าวๆ นะคะ ว่าถ้าหลังจากนี้ปั๊มได้น้อยลง จะมีพอให้น้องถึง 1 ขวบตามที่แม่ตั้งใจไว้มั้ยค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆเลยนะคะ

แม่ลองตามดูในวีดีโอเพจแม่โบว์นะคะ สอนวิธีคำนวณปริมาณนมที่แม่จะให้ลูกกิน ส่วนตัวคิดว่าลดรอบเร็วมากค่ะ แต่จำนวนที่บอก 500 ถุง เยอะมากเช่นกัน

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆเลยค่ะแม่