ต้องอดอาการก่อนอัลตร้าซาวนด์ไหม

สอบถามแม่ๆหลายๆท่านค่ะ พรุ่งนี้ต้องไปอัลตร้าซาวนด์ ต้องอดอาหารก่อนที่จะซาวด์ไหมค่ะ มีคุณแม่บางท่านบอกให้อด อยากสอบถามความรู้เพิ่มเติมค่ะ

31 ตอบกลับ

ไม่ต้องงดอาหารค่ะ แต่ดื่มน้ำให้ปวดปัสสาวะจะดีมากค่ะ ซาวน์จะเห็นชัด เพราะกระเพาะปัสสาวะจะดันมดลูก ทำให้เห็นน้องชัดเจนขึ้นค่ะ

ส่วนมากที่หมอให้อดจะเปนคนที่เสี่ยงน้ำตาลสูงเขาจะให้อดน้ำและอาหารเพื่อจะตอนเยี่ยวว่าน้ำตาลยุระดับไหนค่ะ

คนที่บอกให้อดข้าวก่อนไปซาวด์คิดอะไรอยู่ หมอซาวด์ดูเด็กผ่านมดลูกไม่ได้ผ่านกระเพาะอาหาร ตลก!

ไม่ต้องค่ะ อย่าปัสวะก่อนซาวด์จะเหนดีกว่าปัสวะแล้วไปซาวด์ค่ะ คุณหมอที่ซาวด์บอกค่ะ

5y ago

ใช่ค่า คุณหมอเราบอกว่า ก่อนซาวน์อย่าเพิ่งปัสสาวะก่อนเหมือนกัน จะเห็นน้องได้ชัดกว่าค่ะ

ส่วนตัวก่อนเข้าซาวน์นะทานน้ำเย็นๆค่ะ พอเข้าดู ลูกจะดิ้นดุ๊กดิ๊กๆดีมากก 😊

ของเราไม่อดค่ะ​ ต้องทานเเยอะๆด้วยซ้ำรอปวดท้องฉี่คุณหมอถึงเรียกซาวด์ค่ะ

จะอดทำไมคะแม่ไม่ได้เจาะน้ำตาลถึงต้องอดแค่อัลตร้าชาว

ขอบคุณทุกคอมเม้นน้าค้า ท้องแรกยังหาความรู้อีกมากเลย

กินไปเยอะๆเลยค่า รอคิวคุณหมอนานหิวจะเป็นลม😅😅

เค้าอดงะแฟนไม่ให้ไปซื้อเพราะจะถึงคิวแล้ว🤣