สอยถามการกินยา

สอบถามแม่ๆหน่อยจ้า​ พอดีแม่บ้านนี้มีอาการลมตีขึ้น​ แสบกลางอก​ กินยาอีโนได้ไหมคะ

1 ตอบกลับ

อีโนไม่ได้ค่ะ ได้แค่กาวิสคอนสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ แสบร้อนกลางอกเนื่องจากกรดไหลย้อน แนะนำให้แม่ทานแบบมีมื้อย่อยด้วย คือมื้อหลัก3มื้อ ข้าวมื้อหลักทัพพีพอค่ะ มื้อย่อยผลไม้บิสกิตคุ้กกี้แล้วแต่ชอบค่ะ ทานน้อยๆแต่ทานบ่อยๆเอาค่ะ กินเสร็จห้ามนอนเด็ดขาด!! ให้เดินย่อยนั่งย่อยก่อนค่อยนอน งดเด็ดขาดคืออาหารมันๆเผ็ดๆและเป็นกรดเยอะจะทำให้ลมหรือกรดเยอะ ทั้งของเผ็ดของมันหมอบอกมา กรดนี้ยิ่งงดเลยอย่างน้ำอัดลม โซดา นะคะ