อาการเท้าบวม

สอบถามแม่ๆหน่อยค่า ตอนนี้ท้องได้19สัปดาห์ แต่เท้าบวมมากเลยค่ะ อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร และอันตรายไหมคะ

1 ตอบกลับ

บวมเฉยๆหรือกดแล้วบุ๋มด้วยคะคุณแม่ ถ้าบวมเฉยๆ ให้นอนยกขาสูง เอาหมอนรองเท้านะคะ เป็นเพราะ นน มดลูกมากขึ้น ทำให้ไปกดทับบริเวณเส้นเลือดที่มาเลี้ยงขา ถ้ากดแล้วบุ๋มลงไป มีอาการตาพร่า วิงเวียนร่วมด้วย อาจจะครรภ์เป็นพิษค่ะ กรณีนี้ให้รีบพบคุณหมอนะคะ

5y ago

ค่า^^