อาการเท้าบวม

ตอนนี้อายุครรภ์33สัปดาห์6วันค่ะโดยประมานนะค่ะแต่เท้าบวมจังค่ะบวมเฉพาะเท้ากับมือจะบวมและชาบางครั้งจะเป็นอันตรายอะไรไหมค่ะ

อาการเท้าบวม
28 ตอบกลับ

หาเวลานอนตะแคงบ่อยๆค่ะ ตอนนี้ 30w หมอบอกขาเริ่มบวม เป็นเพราะเลือดไม่ไหลเวียน นั่งเยอะ เดินเยอะ ช่วงกลางวันให้หาเวลานอนตะแคง 30 นาที-1 ชม. วันละ 3 ครั้ง ตอนนอนให้นอนตะแคงอย่างเดียว ห้ามนอนหงาย ถ้าไม่ดีขึ้น รีบไปหาหมอนะคะ

ลองกดดูบุ๋มไหม บุ๋มแล้วไม่เด้งกลับมา = เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ ----หาหมอด่วนนนน ไม่บุ๋ม หรือเด้งกลับมา อาจบวมเพราะ เดิน ยืนนานค่ะ = นอนหนุนเท้าสูงกว่าศีรษะ

ถ้ากดตรงที่บวมแบ้วบุ๋มลงไป มีโอกาสเป็นเบาหวานกับครรภ์เป็นพิษ แนะนำให้ลองปรึกษาคุณหมอดู

หาหมอด่วนเลยจ้าตัวเอง อันตรายต่อเด็กในครรภ์มาก เพื่อนเค้า ครรภ์เป็นพิษโดนผ่า 36w

ท้องแรก​เคยเท้าบวมแค่วันเดียวเพราะเดินเยอะ​ นอนเอาหมอนหนุนเท้า​ หายคะแม่​

นี้37+2 ยังไม่มีอาการบวมแบบนี้เลยค่ะ แนะนำไปหาหมอนะคะ

ถ้ากดแล้วบุ๋มไปหาหมอด่วนเลยค่ะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ

อันตรายนะคะแม่ ครรภ์เป็นพิษได้คะ ไปหาหมอด่วนคะ

หาหมอคะบวมเเร้วกดบุ๋มครรภ์เป็นพิษ อันตรายคะ

ทางนี้ก็33 สัปดาห์ไม่เห็นบวมเลยแปลกจัง