ตรวจน้ำตาล

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะปกติแม่ๆตรวจน้ำตาลกันตอนกี่วีคคะบ้านนี้ 30 วีคแล้วยังไม่ได้ตรวจเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

ตรวจรอบแรกตอนฝากท้องค่ะ 7 Week ตรวจรอบสองตอน 25 Week ค่ะ

11mo ago

รอบแรก กลืนน้ำตาล 50 กรัม ค่าน้ำตาลสูงเกิน คุณหมอนัดไปกลืนน้ำตาล 100 กรัม ผลออกมาปกติ รอบสอง กลืนน้ำตาล 50 กรัม ค่าน้ำตาลสูงเกิน คุณหมอนัดไปกลืนน้ำตาล 100 กรัม ผลออกมาเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ สาเหตุเพราะเรากินน้ำอัดลมเยอะเกินไป ติดของหวาน ไม่ควบคุมการกิน เพราะเรามีภาวะเสี่ยงเบาหวานตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์แล้วค่ะ

28weekค่ะ พึ่งตรวจคัดกรองรอบสองมาเมื่อวาน

11mo ago

ขอบคุณค่ะแม่บ้านนี้ไม่เคยตรวจก็เลยอยากรู้วาปกติเขาตรวจดันตอนกี่วีค