❤️

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะตอนนี้ลูกได้1ปี6เดือนน้องเป็นเด็กที่เอาแต่ใจมากไม่ได้อะไรดั่งใจก็จะร้องไห้ไม่พอใจอะไรก็ร้องไห้ขัดใจไม่ได้เลยแม่ๆช่วยแนะนำวิธีหน่อยค่ะว่าทำไงลูกจะเลิกเอาแต่ใจงอแงแบบนี้ควรทำยังไงดีคะขอบคุณค่ะ🙏🙏

2 ตอบกลับ

ไม่สนใจค่ะ เขาร้องก็ปล่อยให้ร้องไปเพราะยิ่งไปโอ๋เขาก็ยิ่งได้ใจว่าทำอย่างนี้เเล้วเขาจะได้ทุกอย่าง วัย1ขวบคือรู้เรื่องเเล้วเริ่มสอนได้เลยค่ะเเต่ไม่ดุ ไม่ด่าเเต่เเค่ไม่สนใจเวลาที่เขาทำเเบบนี้เเล้วพอเขาเงียบค่อยพูดกับเขาดีๆค่ะ เเต่ถ้าที่บ้านมีญาติผู้ใหญ่ก็จะยากหน่อยนะคะ เขาจะสปอยหลานนิดนึงอาจทำให้น้องเสียนิสัยได้เลย

แม่อย่าตามใจค่ะ ปล่อยค่ะ อยากร้องก้ร้อง สักพัก ก้หายเอง เหมือนน้องชาย ม่ะก่อนดิ้นๆจะเอาของเล่น แม่ปล่อยแล้วเดินหนี พอสักพักนางก็ตามแม่เอง แม่ต้องใจแข็งนะคะ บ้านนี้ จะพยายามเลี้ยงคนเดียวจะไม่ให้ใครเลี้ยง เพราะกลัวลูกเสียคนค่ะ ขนาดหมายังเสียหมามาแล้ว เห้อ เพราะโดนตามใจเกิ๊น