น้องมีผื่นแดง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะคือน้องเป็นผืนแดงที่หน้าเป็นๆหายๆพอมีวิธีแนะนำการรักษาไมค่ะ

น้องมีผื่นแดง
4 ตอบกลับ

แม่ใช้น้ำอุ่นทำความสะอาดหน้าน้องบ่อยๆนะคะหรือทำความสะอาดหลังอาบน้ำเสร็จเช็ดเบาๆแล้วทาด้วยครีมตามรูปนี้ถ้าแม่ใช้แนะนำซื้อขนาด20g.มาทดลองใช้ก่อนนะคะลูกเค้าเป็นตอน7วันเป็นทั้งที่หัวและหน้าเค้าไปสบายใจเรยซื้อครีมตามรูปมาใช้ดูสรุปว่าผืนหายเลยของเค้าทาหลังทำความสะอาดหน้าเสร็จประมาณ2วันผื่นจางเลยคะครีมมันจะมีกลิ่นหอมของขมิ้นอ่อนๆไม่อันตรายคะ

2y ago

ของลูกเค้าตอน7วันแรกเป็นเยอะกว่าของลูกแม่อีกเป็นทั้งหน้าทั้งที่หัวเล็กๆแดงๆเต็มเลย เค้าเลยสั่งครีมตัวนี้มาใช้ดูสรูปผืนจางหาย2วัน เค้าหมั่นเช็ดหน้าน้องเบาๆด้วยน้ำอุ่นและอาบน้ำให้น้องด้วยน้ำอุ่นพาทำอะไรเสร็จเค้าก็ทาครีมนี้ตามเช้าเที่ยงเย็นหลังอาบน้ำจนผืนจางหาย แม่ลองใช้ดูนะคะของลูกเค้าเป็นแบบในรูปนี้เลยคะหาย

ใช้สำลีกับน้ำอุ่นเช็ดหลังอาบน้ำ จริงๆเดี๋ยวมันก็หายเองช่วง 2-3 เดือน แต่ถ้าไม่สบายใจ สามารถทาครีมกันผื่นได้ค่ะ

แม่ใช้ครีมนี้ทาให้น้องอาทิยต์หนึ่งก้อหายค่ะ

ขอบคุณมากนะค่ะ