เสริมนมผงให้ลูกวันละมื้อค่ะ ได้2วัน น้องมีผื่นแดง ถ่ายเป็นสีออกเขียวค่ะน้องฝากเลี้ยง แม่กลับมาสังเกต

แผ้นมผงมั้ยคะ

เสริมนมผงให้ลูกวันละมื้อค่ะ ได้2วัน น้องมีผื่นแดง ถ่ายเป็นสีออกเขียวค่ะน้องฝากเลี้ยง แม่กลับมาสังเกต
6 ตอบกลับ

สังเกตุผื่น ถ้ายังขึ้นเยอะอยู่อาจแพ้นมค่ะ ต้องเปลี่ยนไปกิน LGG ที่ช่วยปรับลำไส้ให้ทานนมวัวได้ หรือปรึกษาคุณหมอ ช่วงนี้สังเกตุบ่อยๆนะคะ ถ้ากรณีแพ้ และแพ้เยอะๆจะเห็นได้ชัดค่ะ

เหมือนยุงกัดเลย ถ้าเป็นตุ่มมีน้ำ หายแล้วทิ้งรอยดำไว้นะ ใช่เลย

ตุ่มเหมือนแมลงกัดค่ะ ลองทายาให้น้องควบคู่ไปกับเปลี่ยนนมค่ะ

น่าจะแพ้นมวัวค่ะ เพราะมีถ่ายสีเขียว

โดนอาไรกัดมารึป่าวคะ

8mo ago

พาไปหาหมอตรวจคะถ้าเยอะ เพราะเป็นได้จากหลายสาเหตุด้วย

เหมือนยุงกัดนะแม่