ปวดอวัยวะเพศ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ เราท้องได้8เดือนตอนนี้เวลาลุกยืนหรือเดินปวดตรงอวัยวะเพศมากแม่ๆท่านไหนเป็นบ้าง อันตรายมั้ยค่ะ

ปวดอวัยวะเพศ
549 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่าไม่เป็นอันตรายค่ะที่ปวดเพราะเลือดไปเลี้ยงเยอะขึ้นและน้องอาจกลับหัวแล้วไปอยู่ตรงเชิงกรานของแม่เยอะขึ้นค่ะให้คุณแม่เลิกยกของหนัก เปลี่ยนท่าบ่อยๆเช่ อย่าเดินนาน ยืนนานหรือนั่งนานค่ะ เปลี่ยนหรือขยับตัวเรื่อยๆช่วยได้จ้า