โกนผมไฟ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ลูกชายจะครบ 1เดือนแล้ว การโกนผมไฟจำเป็นมากน้อยแค่ไหนค่ะ แล้วถ้าไม่โกนจะเป็นอะไรไหม แล้วมีวิธีโกนแบบไม่มากพิธีมากอย่างไร

1 ตอบกลับ

โกนผมไฟเป็นความเชื่ออย่างหนึ่งค่ะ​ เช่นน้องไปยืมผมของเขามา​ เมื่ออายุครบ1เดือน​ เลยต้องโกนผมคืนเขาค่ะ คุณพ่อ​ คุณแม่​ ญาติผู้ใหญ่โกนกันเองก็ได้ค่ะ #บ้านนี้ก็ให้คุณยายของน้องโกนให้ค่ะ