ตรวจเบาหวาน

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีแม่ๆคนไหนที่ไม่ได้ตรวจเบาหวานขนาดตั้งครรภ์บ้างคะ ถ้าไม่ได้ตรวจจะเป็นรัยมั้ย **ประวัติคนในครอบครัวไม่มีใครเป็นเบาหวาน น้ำหนักแม่ก็ไม่ได้ขึ้นเยอะ น้ำหนักลูกก็ขึ้นตามเกณฑ์**

2 ตอบกลับ

ฝากครรภ์ที่รพ.หรือคลีนิค หมอก็จะตรวจเบาหวานเป็นปกติอยู่แล้วนี่คะ ไม่ว่าจะฝากที่ไหนถึงเวลาคุณหมอก็สั่งตรวจเองล่ะค่ะ ส่วนมากจะเจอเบาหวานตอน 20 สป.กว่าๆ แต่ถ้าไม่เจอ ก็โชคดีไปค่ะ บ้านนี้้ไม่มีประวัติครอบครัวแต่ตรวจเจอเป็นเบาหวานในขณะตั้งครรภ์ตอน26 สป.ค่ะ จนตอนนี้ 37 สป.ยังคุมอาหารอยู่ค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ตรวจค่ะจนตอนนี้38+5แล้ว ตาเป็นเบาหวานค่ะ

3y ago

ชาวค์ตอน37วิคนำ้หนักน้อง2700กว่าๆค่ะ