น้ำตาลเกินตอนท้อง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีวันนี้เราไปตรวจเบาหวานมา ผลคือน้ำตาลเกิน 177 คุณหมอบอกค่าน้ำตาลไม่ควรเกิน140 จะทำยังไงให้น้ำตาลลดลงค่ะ แม่ๆมีวิธีไหนกันบ้าง? ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ กลุ้มใจ กลัวตรวจรอบ2แล้วน้ำตาลไม่ลด😢 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

31 ตอบกลับ

ตอนตรวจครั้งแรกเกินมานิดหน่อยเหมือนกันค่ะ พยายามกินข้าวขาวน้อยๆ ขนมหวาน น้ำหวาน กินน้อยที่สุดเท่าที่จะได้ ต้มน้ำใบเตยดื่มทุกวันค่ะ ไปตรวจรอบสอง ผ่านค่ะไม่เกิน😊

1y ago

เพราะบ้านนี้รอบแรกเจาะน้ำตาลเลยำม่ผ่านรอบ2กลืนน้ำตาล50gก็ไม่ผ่านรอบ3กลืน75gก็ไม่ผ่าน หมอให้กับมาคุมอาหารไป1เดือนแล้วไปเจาะหลังอาหาร2ชั่วโมง ได้95ผ่านฉลุยเลยค่ะแม่เมื่อวานหมอนัดเจาะได้83ผ่านหมอชมเลยว่าคุมได้ดีมากค่าน้ำตาลสะสมก็ดีผ่านค่ะไม่เป็นเบาหวานคุมอาหาร2เดือนน้ำหนักแม่ลงไป3-4โลแต่น้ำหนักลงลูกค่ะแม่ คุณแม่สุ้ๆนะคะที่สำคัญอย่างเครียดนะคะคุมไปเดี๋ยวน้ำตาลก็ลดค่ะ ของหวานนานๆทีนะคะ☺️