น้ำตาลเกินตอนท้อง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีวันนี้เราไปตรวจเบาหวานมา ผลคือน้ำตาลเกิน 177 คุณหมอบอกค่าน้ำตาลไม่ควรเกิน140 จะทำยังไงให้น้ำตาลลดลงค่ะ แม่ๆมีวิธีไหนกันบ้าง? ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ กลุ้มใจ กลัวตรวจรอบ2แล้วน้ำตาลไม่ลด😢 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

31 ตอบกลับ

สั่งจมูกข้าวไรซ์เบอรี่มากินค้ะ เราเหมือนกัน น้ำตาลในเลือดเยอะ ชงกินทุกวันเช้า-ก่อนนอน เเละก็น้ำใบเตยต้ม ไปเจาะอีกรอบผ่านเลยค้ะ หมอบอกว่าปกติ

เราคุมอาหาร คะ ลดข้าวลง เหลือ 1 ทัพพี เน้นกับไม่เน้นข้าวตามที่หมอบอก งดทุกอย่างที่ผสมน้ำตาล คุมได้ดีมากคะ เจาะมากสุด 109 เอง นอกนั้นก็ 84-106

ต้มน้ำใบเตยทานคะแบบไม่ใส่น้ำตาลกินแทนน้ำเปล่ากินทุกวันคะ แม่บ้านนี้ก็กินอยู่คะตรวจรอบ2ไม่เจอเลยคะ ทุกวันนี้ก็ยังกินอยู่คะ

1y ago

แช่ได้คะ

ลดของหวานค่ะแม่แต่ห้ามงดนะคะ เพราะน้ำตาลตกแล้วจะอันตรายค่ะแม่ยิ่งอากาศร้อนๆด้วย ลดเอาค่ะข้าวเหนียวเลี่ยงได้เลี่ยงค่ะ

พี่กินจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ตอนแรกเบาหวานสุง170กว่าเหมือนกันค่ะปัจุบันตอนนี้36วิคน้ำตาลอยุ่ทีร้อยนิดๆค่ะ111บ้าง 98บ้าง 113บ้าน

1y ago

ขอบคุณนะคะ ซื้อมากินผสมกับนมแล้วค่ะ แต่กินบ้างไม่กินบ้าง เดียวจะต้องกินทุกวันค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตรวจน้ำตาลตอน29wตอนนี้ได้33wดีขึ้นแล้วค่ะ คุมอาหารลดแป้งน้ำตาลค่ะแม่ แม่น้ำหนักไม่ขึ้นแต่ลงลูกค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ คงเริ่มด้วยการลดข้าวลง แล้วควบคุมปริมาณ อาหารที่กินแล้วค่ะ สู้ค่ะ😊

เราตรวจครั้งแรกผ่านเลย เพราะ กินข้าว แป้ง น้ำตาลน้อย เน้นกินโปรตีนมากกว่าค่ะ กินแบบ low carbohydrates ค่ะ ลองหาข้อมูลดู

1y ago

ขอบคุณค่ะ จะลองลดข้าวขาว เพิ่มโปรตีนค่ะ

ต้องคุมอาหารค่ะแม่ เปลี่ยนจากข้าวขาว เป็นข้าวกล้องรึไรเบอรี่ค่ะ เห็นบางบ้านแนะนำน้ำต้มใบเตยค่ะ ลองดูนะคะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ เดียวจะลองปรับค่ะ

งดของหวาน/ ออกกำลังกายเบาๆทุกวัน/ทานผักใบขมใบเขียวย่างมะระหรือบล็อกคลอลี่จะช่วยได้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ ต้องปรับวิธีการกินใหม่แล้วค่ะแม่ ไม่ผ่านแล้วเครียดเลย😂

ง่ายๆเลยต้มน้ำใบเตยกินก่อนไปตรวจสัก 3วัน หรือ 1 อาทิตย์ค่ะ น้ำใบเตยช่วยลดค่าน้ำตาลได้ดีค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ น้ำใบเตยต้องเข้าแล้วค่ะ😅