สรุปกี่week

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พยาบาลบอกอายุครรภ์31week. แต่ในใบซาวด์33week สรุปเราต้องดูตามไหนเปนหลักค้ะ แม่แอบงง ปล.น้ำหนักน้องตามเกนไหมค้ะ #ขอบคุนค้ะ

สรุปกี่week
5 ตอบกลับ

นับวันที่ไปพบคุณหมอครั้งแรกที่คุณหมอพยาบาลแจ้ง ตรงสุดนะคะของคุณแม่น่าจะ 31 week. การซาวด์เด็กบางคนตัวโตพัฒนาการเร็ว อย่างของเรา ทำเด็กหลอดแก้วเลยชัวว่าอายุครรภ์เท่าไหร่เป๊ะๆ แต่ซาวด์ทุกครั้งในใบซาวด์จะตัวโตกว่าอายุจริง 1-2 สัปดาห์

นับอายุครรภ์ตอนเริ่มฝากครั้งแรกเป็นหลัก ถ้าซาวตอนเด็กโตแล้วเด็กบางคนอาจจะพัฒนาเร็วแล้วโตกว่าอายุครรภ์จริงได้ค่ะ

ถ้าตรงจริงๆคือการนับจากปจด.ขาดค่ะ ถ้าผลซาวด์จะยึดช่วงไตรมาสแรก

ตามผลอัลตร้าซาวด์แม่นยำและใกล้เคียงที่สุดค่ะ

เอาวันคลอดที่หมอบอกมาใส่ในแอปค่ะ